รีวิวหนังแฟนตาซี · พฤษภาคม 8, 2021

Warcraft 2016 กำเนิดศึกสองพิภพ เมื่อออร์คบุกโลกมนุษย์ สงครามจึงบังเกิด

เรื่อง Warcraft 2016 ภาพยนตร์แนวแฟนตาซี แอคชั่นเรื่องราวของอาณาจักรอาซีร็อธอันเงียบสงบที่กำลังจะใกล้เกิดสงครามปะทุขึ้นจากผู้รุกรานซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์อย่างออร์ค เมื่อประตูที่เชื่อมระหว่างสองโลกถูกเปิดออกจึงเป็นสงครามที่น่ากลัว

เนื้อหาสำคัญของหนังเรื่อง วอร์คราฟต์ กำเนิดศึกสองพิภพ

warcraft movie

วอร์คราฟต์ กำเนิดศึกสองพิภพ เปป็นเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นมาจากเกมที่โด่งดังและถูกสร้างเป็นเกมออกมาหลายเวอร์ชั่นและนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อโลกของออร์คที่พบว่าโลกของมันกำลังเลวร้ายลงจนไม่น่าอยู่เสียแล้วทำให้พวกเขาคิดหาโลกใหม่และพบว่าโลกมนุษย์กลับเป็นเมืองที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก และทำให้พวกออร์คต้องการที่จะหาทางข้ามมายังโลกด้วยประตูมิติ โดยการนำของที่มีพลังอำนาจเฟลซึ่งเป็นพลังที่สร้างสรรค์ขึ้นมาจากความตาย ทั้งนี้พลังที่สามารถดึงเอาชีวิตของมนุษย์ไปป้อนเพื่อต้องการก้าวข้ามมายังโลกมนุษย์และมันทำให้แผนการส่งผลต่อชาวโลกที่คิดหาวิธีหยุดยั้งการข้ามภาพของชาวออร์ค

ทางฝั่งมนุษย์มีแม่ทัพด้านการรบอย่าง อันดูอิน โลธาร์ ซึ่งเป็นชายหนุ่มที่มีความแข็งแกร่งและมีพลังในการควบคุมเฟลได้เช่นกันจากการสงคราามครั้งนี้ที่อาณาจักรมนุษย์จำเป็นต้องรวมพลังและความสามัคคีเพื่อต้องการทำลายประตูมิติก่อนที่พวกออร์คจะบุกข้ามภพ จากสองวีรบุรุษต้องมาปะทะกันและการตัดสินชะตากรรมของวงศ์ตระกูลของพวกเขาในครั้งนี้ที่มีบ้านเมือง พี่น้อง ครอบครัวเป็นเดิมพันทำให้การเสียสละและการต่อสู้อย่างดุเดือดและคุณจะได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงและความพร้อมใจกันต่อสู้เพื่อรักษาเมือง

ความน่าสนใจของหนังเรื่อง Warcraft 2016 มีอะไรบ้าง?

Warcraft 2016 การถ่ายทอดเรื่องมีความน่าสนใจมากขึ้นแม้ว่าจะไม่เคยรู้จักเวอร์ชั่นเกมมาก่อนก็ทำความเข้าใจเนื้อเรื่องไม่ยากถือว่าเรื่องนี้ปูทางมาอย่างดี ถือว่าเป็นภาคแรกของการจัดสร้างขึ้นมาอย่างยอดเยี่ยม

  • การสร้างเนื้อเรื่องกับหนังที่มีซีจีสุดอลังการดูแล้วสมจริงตลอดเรื่อง การสร้างพวกออร์คที่มีร่างกายใหญ่โต หน้าตาดูเหมือนยักษ์ที่การเคลื่อนไหวเหมือนจริง บรรยากาศของเมืองต่าง ๆ ที่สมจริงที่ดูเหมือนกับเวอร์ชั่นเกมไม่น้อย
  • การถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครที่สื่อถึงความรัก โลภ โกรธหลงได้อย่างดี

หากใครชอบดูหนังแฟนตาซีฉากต่อสู้หรือแอคชั่นและซีจีอลังการต้องไม่พลาด Warcraft 2016 กับเรื่องราวของการต่อสู้และปกป้องบ้านเมืองตนเองซึ่งเป็นหนังที่สร้างขึ้นมาจากเกมและถ่ายทอดเนื้อหาได้ครบถ้วนอย่างที่ดุเดือดไม่น้อยและเพลิน ๆ ไปกับความสวยงามของภาพฉากสร้างขึ้นมาอย่างสมจริง