รีวิวหนังแฟนตาซี · เมษายน 14, 2021

Dragonheart : Vengeance ดราก้อนฮาร์ท ศึกล้างแค้น

Dragonheart Vengeance ดราก้อนฮาร์ท ศึกล้างแค้น เรื่องราวของชาวนาหนุ่มที่ครอบครัวถูกสังหารโดยผู้บุกรุกป่าเถื่อน  ทำให้เขาได้ออกเดินทางผจญภัยเพื่อสร้างสามคนที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับมังกร กับการเดินทางเพื่อการแก้แค้นให้ครอบครัว

Dragonheart Vengeance

เนื้อหาสำคัญของหนัง

Dragonheart Vengeance ดราก้อนฮาร์ท แสดงนำโดยดาราดัง Joseph Millson, Jack Kane, Arturo Muselli และอื่น ๆ อีกคับคั่ง เรื่องราวของความผูกพันของ Drago และ Gareth มังกรทั้งเจ็ดที่พวกเขาเลี้ยงดูและจากไปยังดินแดนที่ต่างกันออกไปเมื่อพวกมันได้โตขึ้นหนึ่งในนั้นเป็นเพศเมียที่มีหน้าที่ในการดูแลกษัตริย์ ต่อมากษัตริย์ได้รับบาทเจ็บและได้ขอแบ่งหัวใจจาก Siveth และเธอได้ปฏิเสธและเนรเทศเธออกมาจากที่แห่งนั้น หลังจากนั้น 30 ปีต่อมา ลูคัส ครอบครัวของเขาถูกฆ่าอย่างโหดร้ายทำให้เขาต้องสูญเสียครอบครัวและเขามีความแค้นและต้องการที่จะแก้แค้ให้กับครอบครัวของเขา

ต่อมาเขาได้รับการทาบทามจาก Darius เป็นทหารรับจ้างได้เสนอบริการของเขาเพื่อช่วยในการติดตามฆาตกรให้กับเขา แต่ว่าหลังจากที่มีปัญหาการทะเลาะกัน ก็ทำให้ลูคัสได้ถูกบังคับให้ต้องหนีและมันทำให้เขาได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจนกระทั่งมาพบกับช่างตีเหล็กต่อมาเขาได้เดินทางเข้ามายังป่าลึกเพื่อเข้ามายังเขตชนบทเพื่อต้องการค้นหามังกร Siveth และเขาได้ทำการมอบถึงเมล็ดพืชให้เพื่อเป็นการจ่ายค่าตอบแทนและมันคือสิ่งที่เธอรับรู้ได้ว่าลูคัสต้องการแก้แค้น ซึ่งมันไม่ใช่ความยุติธรรม ต่อมาดาไรอัสก็ได้ตัดสินใจที่จะฝึกลูคัสเพื่อให้มีความสามารถในการป้องกันตนเองเพื่อป้องกันการถูกฆ่าหรือการป้องกันอันตรายที่ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้ตลอด

ความน่าสนใจของหนัง

Dragonheart Vengeance ดราก้อนฮาร์ท หนังแฟนตาซีที่จะทำให้คุณได้เห็นการออกแบบและการทำซีจีเหมือนจริงอย่างมาก การเดินเรื่องได้เร็วความสวยงามของเนื้อเรื่องที่ดูสมจริง รวมถึงการออกแบบชุด ทรงผม ที่เราจะเห็นได้บ่อยกับหนังสไตล์นี้ และจุดเด่นที่น่าสนใจของเรื่องคือ

  • การทำซีจีมังกร ฉากการต่อสู้ การออกแบบฉากที่เหมือนจริง มีความกลมกลืนอย่างมาก โดยเฉพาะฉากมังกรที่เห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้ครบ
  • การต่อสู้ การแสดงถึงความผิดหวัง การสูญเสีย ความรู้สึกในเรื่องบางช่วงก็มีสอดแทรกมุกตลกให้เราได้รู้สึกขบขันบ้าง

ลิงค์ดูหนัง Dragonheart Vengeance

สรุป

Dragonheart Vengeance ดราก้อนฮาร์ท ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีกับผลงานการสร้างให้ความรู้สึกเหมือนจริงอย่างมาก ทำให้การติดตามเรื่องราวเอาใจช่วยหนุ่มน้อยในการแก้แค้นเพื่อครอบครัวไม่ได้ดุดันแต่มีครบหลากอารมณ์ในเรื่องเดียว